4 ส.ค. 2555

[ไลค์สาระ] - เปิดโผ 10 โรงแรมดีที่สุดในโลก - 4 โรงแรมไทยติด 1 ใน 100


10 โรงแรมดีที่สุดในโลก

            หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นโรงแรมสุดหรูกันมาเยอะแล้ว ซึ่งแต่ละที่ก็ดูสวยมีเสน่ห์ไม่แพ้กันเลย แต่โรงแรมแห่งไหนจะได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่สวยหรูและดีที่สุดในโลกกันนะ? ถ้าคุณอยากรู้คำตอบแล้วละก็.. วันนี้กระปุกดอทคอมขอหยิบยกเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ

            เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ทราเวลแอนด์เลเชอร์ (travelandleisure.com) ได้จัดอันดับ 100 โรงแรมที่ดีที่สุดในโลก โดยผลการจัดอันดับดังกล่าวได้มาจากการสำรวจความเห็นของผู้อ่านนิตยสารทราเวลแอนด์เลเชอร์ทั่วโลก ซึ่งผลปรากฏว่า โรงแรมรีสอร์ทในสไตล์อิงแนบแอบชิดธรรมชาติได้รับการโหวตสูงที่สุด และสำหรับโรงแรมในไทยนั้น งานนี้แม้ว่าจะไม่ติดโผ 10 อันดับแรก แต่ก็ยังมีเกือบ ๆ และติด 1 ใน 100 อันดับ ถึง 4 แห่งด้วยกัน ขณะที่โรงแรมที่ดีที่สุดในโลกทั้ง 10 อันดับนั้น มีดังนี้


Singita Grumeti Reserves

1. Singita Grumeti Reserves

            หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติและความหรูหรา คุณก็จะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะเป็นที่ซึ่งผสมผสานความเป็นธรรมชาติและไลฟสไตล์แบบคนเมืองเข้าไว้ด้วยกันได้ลงตัวสุด ๆ เลยล่ะ โดยโรงแรมในประเทศแทนซาเนียแห่งนี้มีที่พักแบบคอทเทจทั้งหมด 7 หลังให้แขกได้พักผ่อนแบบส่วนตัวสุด ๆ ด้วยการตกแต่งสไตล์คันทรี พร้อมสปา คอร์ทเทนนิส พื้นที่เล่นโยคะ รวมไปถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกพร้อมช้างป่าเล่นน้ำอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังมีม้าลายและละมั่งที่ปล่อยให้ใช้ชีวิตตามธรรมชาติอยู่รอบ ๆ ให้คุณได้มองกันเพลิน ๆ อีกด้วย หรูหราและบรรยากาศดีขนาดนี้แล้ว ไม่แปลกใจเลยที่งานนี้ได้รับการโหวตให้เป็นสุดยอดโรงแรมดีที่สุดในโลกTriple Creek Ranch

2. Triple Creek Ranch

            ที่โรงแรมสุดน่ารักในรัฐมอนแทนาแห่งนี้ คุณจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นทุกวัน เพราะที่นี่ออกแบบห้องพักให้เป็นกระท่อมไม้บนภูเขาสูงให้แขกที่พักได้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และได้ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ บนเขาในกระท่อมไม้ที่ออกแบบตกแต่งให้ดูน่ารักเหมือนในนิทาน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการบ่อน้ำร้อนและทัวร์ชมเมืองด้วยเฮลิคอปเตอร์ให้แขกที่เข้าพักได้เพลิดเพลินกันอีกด้วยSouthern Ocean Lodge

3. Southern Ocean Lodge

            ถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์และอยากใกล้ชิดสัตว์ท้องถิ่นของออสเตรเลียท่ามกลางวิวป่าไม้สวย ๆ คุณก็ไม่ควรพลาดการเข้าพักโรงแรมในประเทศออสเตรเลียแห่งนี้เด็ดขาด เพราะโรงแรม Southern Ocean Lodge ได้ถูกออกแบบตกแต่งให้เป็นสไตล์คอนเท็มโพรารีที่ดูทันสมัยสุด ๆ แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ด้วยการทิ้งป่าไม้รอบด้านโรงแรมไว้ตามเดิม ทำให้มีสัตว์ป่ามากมายอาศัยอยู่ให้คุณได้มองเพลิน ๆ ผ่านวิวริมระเบียงสวย ๆ กันทุกวันOberoi Udaivilas

4. Oberoi Udaivilas

            หากคุณฝันอยากใช้ชีวิตอย่างเจ้าหญิงเจ้าชายสักวัน โรงแรม Oberoi Udaivilas ในอินเดียเจ้าของอันดับ 4 ที่เรานำมาฝากกันนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะแค่การตกแต่งภายนอกที่ออกแบบให้ดูสวยคลาสสิกแบบปราสาทอินเดียที่แสนจะโรแมนติกก็ทำให้เราเคลิ้มจนไม่อยากไปไหนแล้วล่ะ อย่างไรก็ตาม นอกจากการออกแบบตกแต่งที่สวยสุด ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีวิวสวย ๆ ของแม่น้ำและปราสาทหินอ่อนเมืองอุไดร์ปูร์ให้เราได้ชมกันอีกด้วย และถ้าใครอยากสวีทกับแฟนหรือฉลองการมาฮันนีมูน ที่นี่ยังมีเรือกอนโดลาให้บริการให้คุณได้ดินเนอร์กันสองต่อสองท่ามกลางวิวแม่น้ำด้วยเช่นกัน.. รับรองเลยว่าจะช่วยให้ทริปฮันนีมูนของคุณหวานแหววสุด ๆ จนลืมไม่ลงเลยล่ะDiscovery Shores Boracay

5. Discovery Shores Boracay

            สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศพักผ่อนแบบทะเล โรงแรมในอันดับ 5 นี้ก็น่าจะเหมาะกับไลฟสไตล์ของคุณมาก โดย Discovery Shores Boracay นั้นเป็นโรงแรมบนเกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีทรายที่ขาวสะอาดและละเอียดนุ่มที่สุดในโลก ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ก็อยู่ติดกับทะเลพอดีให้คุณได้ออกไปเล่นน้ำบนชายหาดได้ทุกวัน อย่างไรก็ตาม อย่ามัวแต่เล่นน้ำเพลินจนพลาดการนั่งจิบเครื่องดื่มจากบาร์ของที่นี่เด็ดขาด เพราะเครื่องดื่มโมฮีโต้รสลิ้นจี่และมะม่วงสูตรเฉพาะของที่นี่ถือเป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างที่หากินที่ไหนไม่ได้อีกแล้วNayara Hotel

6. Nayara Hotel 

            นอกจากได้อันดับ 6 ในฐานะโรงแรมที่ดีที่สุดในโลกแล้ว Nayara Hotel ในคอสตาริกานี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมอันดับหนึ่งในแถบอเมริกาใต้อีกด้วย โดยโรงแรมนี้ออกแบบให้เป็นบังกะโลสร้างอยู่บริเวณตีนเขาของภูเขาไฟท่ามกลางบรรยากาศป่าเขตร้อนสวย ๆ และจากุซซี่ส่วนตัวสุดหรูที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดSingita Kruger National Park

7. Singita Kruger National Park

            โรงแรมจากแอฟริกาใต้นี้นอกจากจะดูหรูหราสุด ๆ ด้วยการออกแบบตกแต่งสไตล์คอนเท็มโพรารีผสมกับคันทรี่ให้ดูลงตัวแล้ว ยังช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยวิวป่าเขาสวย ๆ รอบด้านอีกด้วย โดยที่นี่จะเน้นกำแพงกระจกใสบานใหญ่เพื่อให้คุณได้ชมวิวสวย ๆ ด้านนอก แถมยังมีทัวร์ชมสัตว์ป่าให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอีกด้วยPalacio Duhau - Park Hyatt Buenos Aires

8. Palacio Duhau - Park Hyatt Buenos Aires

            นอกจากโรงแรมสุดหรูใน บูเอนอส ไอเรส แห่งนี้จะมีการตกแต่งหรูหราแนวฝรั่งเศสโบราณให้ได้ชื่นชมกันแล้ว ยังเหมาะกับการพักผ่อนสำหรับคนที่รักศิลปะแนวนี้สุด ๆ อีกด้วย เพราะที่โรงแรมนี้มีห้องแสดงงานศิลป์เป็นของตัวเองที่รวมภาพเขียนสวย ๆ สุดคลาสสิกเอาไว้มากมาย แถมยังมีบริการสปาและฟิตเนสสุดหรูให้คุณได้ดูแลตัวเองกันเต็มที่อีกด้วยนะNgorongoro Sopa Lodge

9. Ngorongoro Sopa Lodge

            ที่นี่เหมาะกับคนที่รักความสงบและชอบความเป็นธรรมชาติมากเพราะมีวิวภูเขาไฟสวย ๆ ให้ได้ดูกัน รวมไปถึงสัตว์ป่าตามธรรมชาติมากมาย พร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้แขกเพลิดเพลินได้อีกด้วย ซึ่งจากภาพวิวที่สวยงามของที่นี่ก็ทำให้คู่รักหันมาใช้เป็นสถานที่ทำพิธีแต่งงานกันมากมาย และถ้าคุณเป็นอีกคนที่สนใจ โรงแรมแห่งนี้ก็มีแพ็คเกจคอร์สจัดงานแต่งสำหรับคู่รักที่ต้องการด้วยเช่นกันSingita Sabi Sand

10. Singita Sabi Sand

            โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในแอฟริกาใต้ เป็นโรงแรมในเครือ Singita เช่นเดียวกับอันดับ 1 และอันดับ 7 ซึ่งที่นี่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศแนวซาฟารีแบบย้อนยุคสมกับเป็นแอฟริกาใต้จริง ๆ เพราะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ ด้วยห้องอาบน้ำกลางแจ้งส่วนตัวที่มองออกไปเห็นจุดเล่นน้ำของฝูงช้างที่แม่น้ำแซนด์ริเวอร์ได้อย่างเต็ม ๆ ตา นอกจากนี้ การตกแต่งแนววินเทจซาฟารีของที่นี่ยังช่วยให้คนรักธรรมชาติได้สัมผัสบรรยากาศแบบป่าเขาได้อย่างจุใจอีกด้วย            ได้ชมบรรยากาศของ 10 อันดับโรงแรมที่ดีที่สุดในโลกกันไปแล้ว คราวนี้เราหันมาดูโรงแรมไทยที่ติดอันดับ 1 ใน 100 กันบ้างดีกว่า ซึ่งก็ติดอันดับกันไปถึง 4 แห่งด้วยกันดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ส่วนจะเป็นโรงแรมแห่งใดบ้างนั้น ก็ลองไปดูพร้อม ๆ กันเลย


The Peninsula

11. The Peninsula

            โรงแรมเพนนินซูลา เป็นโรงแรมที่คุ้นหูคุ้นตาคนไทยโดยเฉพาะคนกรุงเทพเป็นอย่างดี และจากการจัดอันดับครั้งนี้ เพนนินซูลาก็ครองอันดับสูงไม่ใช่เล่น โดยอยู่ถึงอันดับ 11 ของโลก ซึ่งสิ่งที่ทำให้ชาวต่างชาติชื่นชอบในโรงแรมแห่งนี้เป็นพิเศษ นอกจากจะเป็นความหรูหราอลังการและบริการชั้นยอดแล้ว วิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเสน่ห์และสปาขนาดใหญ่ถึง 21,000 ตารางฟุตของที่นี่ก็โดดเด่นเช่นกันMandarin Oriental

18. Mandarin Oriental

            โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ในกรุงเทพ เป็นอีกโรงแรมน่าภูมิใจของไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบกันเป็นพิเศษเช่นกัน โดยติดอยู่ที่อันดับ 18 ซึ่งที่นี่มีครบพร้อมไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสปาสุดหรู คลาสเรียนโยคะ และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าชาวต่างชาติคนไหนอยากได้สูตรอาหารไทยอร่อย ๆ ติดไม้ติดมือกลับไปบ้านเกิดด้วย ที่นี่ก็มีคอร์สเรียนทำอาหารไทยจากเชฟมืออาชีพให้คุณได้เรียนรู้เช่นกันFour Seasons

77. Four Seasons

            ใช่ว่าจะมีแต่โรงแรมในกรุงเทพเท่านั้นที่ติดอันดับ โรงแรมจากเมืองเหนืออย่างเชียงใหม่เองก็ติดด้วยเหมือนกัน ซึ่งโรงแรมที่ว่าก็คือโรงแรมสุดหรูที่้เรารู้จักกันดีอย่างโฟร์ซีซั่น นั่นเอง ซึ่งที่นี่มีครบพร้อมไปซะทุกอย่าง ทั้งคอร์ทเทนนิส สระว่ายน้ำ ห้องอบไอน้ำสูตรสมุนไพรไทย ไปจนถึงสนามกอล์ฟ แถมยังมีอากาศสดชื่นพร้อมวิวธรรมชาติสวย ๆ ให้เราได้ชื่นชมกันอีกด้วย แบบนี้แล้ว.. ไม่จำเป็นต้องบินไปพักผ่อนเมืองนอกให้เสียเวลาเลยล่ะMandarin Oriental Dhara Dhevi

90. Mandarin Oriental Dhara Dhevi

            อีกโรงแรมหนึ่งในบ้านเราที่ติดอันดับ 90 ของโลกนั่นก็คือโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี ที่เชียงใหม่  โดยที่โรงแรมแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบย้อนยุคอย่างแท้จริง ด้วยการออกแบบตกแต่งสไตล์ล้านนาโบราณเหมือนในวรรณคดี ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังมีคอร์สแต่งงานสไตล์ล้านนาดั้งเดิมให้บริการสำหรับคู่บ่าวสาวที่สนใจอีกด้วย


            อ่านจบแล้วก็คงทำให้หลาย ๆ คนอยากไปใช้วันหยุดพักผ่อนสบาย ๆ ตามโรงแรมไกล ๆ กันขึ้นมาบ้างทีเดียว เพราะฉะนั้นวันหยุดยาวที่จะถึงนี้อย่าลืมหาเวลาว่างพาเพื่อน ๆ หรือครอบครัวไปเที่ยวกันด้วยนะคะ


Credit : Kapook.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก singita.comtravelandleisure.comdiscoveryshoresboracay.com,arenalnayara.com