5 ต.ค. 2555

[กิจกรรม] - นิทรรศการสาขาอาชีพแห่งอนาคต 'Future Career Expo 2012'


UploadImageครั้งแรกของเมืองไทย กับนิทรรศการสาขาอาชีพแห่งอนาคต (Future Career Expo 2012)


          www.eduzones.com ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของประเทศ  สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้จัดนิทรรศการแนะแนวการศึกษา สาขาอาชีพแห่งอนาคต  วิเคราะห์ทิศทางสาขาและอาชีพใหม่ๆ ที่จะทำให้หางานง่าย และรายได้สูง ซึ่งประกอบไปด้วย 7 กระแส ดังนี้ 1.กระแสประกรโลก 2.กระแสชีวิตดิจิตอล 3.กระแสสีเขียว 4.กระแสชีววิทยา 5.กระแสความรู้และภูมิปัญญา 6.กระแสความคิดสร้างสรรค์ และ 7.กระแสของแท้


          ภายในงาน นอกจากจะพบกับนิทรรศการรูปแบบใหม่ของมหาวิทยาลัยเอกชน ตาม7กระแสสาขาอาชีพแห่งอนาคตแล้ว ยังมีการสัมมนาที่พลาดไม่ได้ อาทิ เจาะลึก Top 10 สาขาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศ ตาม 7 กระแสสาขาอาชีพแห่งอนาคต, เคล็ดลับสอบตรงอย่างไรให้ติดสาขาอาชีพแห่งอนาคต , "เรื่องกล้วยๆ” สุดยอดเทคนิคการอ่าน การจำ ทำข้อสอบ, ห้องเรียนแห่งอนาคต, แนวทางการสอนแบบ Creativity Base Learning รับมือประชาคมอาเซียน, การพัฒนาเครื่องมือและสื่อการสอนรูปแบบใหม่ สู่สาขาแห่งอนาคต, ก้าวใหม่อุดมศึกษาไทย เลือกเรียนอย่างไร ในยุคประชาคมอาเซียน, Workshop ปฏิบัติความคิดสร้างสรรค์สำหรับผู้บริหารสถานศึกษา, แบบทดสอบค้นหาตัวเอง ว่าเหมาะกับการเรียนสาขาอะไรในอนาคต และพูดคุยกับรุ่นพี่ที่เรียนและทำงานในสาขาอาชีพแห่งอนาคตแบบตัวต่อตัว


กำหนดการจัดงาน นิทรรศการสาขาอาชีพแห่งอนาคต


20-21 ตุลาคม 2555          เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต                                                                  
3-4  พฤศจิกายน 2555       เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี
                                                                      
24-25 พฤศจิกายน 2555    เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี                                                                          
8-9 ธันวาคม 2555              เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น
                                                                     
15-16 ธันวาคม 2555         เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กทม.          นักเรียน ผู้ปกครอง คณาจารย์ ผู้บริหารสถานศึกษา ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ได้ที่ www.eduzones.com/fcexpo


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  โทร 02-5615455 อีเมล์ fcfe@eduzones.com

ที่มา : ศูนย์ข่าวการศึกษาไทย